Đèn led công nghiệp

11/11/2019 | 961

Tầm quan trọng của CRI và CCT trong các ứng dụng chiếu sáng LED công nghiệp

Nhờ những tiến bộ về chất bán dẫn, quang học, vật liệu và sản xuất, đèn LED đã phát triển về sản lượng ánh sáng, hiệu quả năng lượng, hiệu quả chi phí, độ chắc chắn và tùy chọn màu sắc

 

Do đó, các ứng dụng LED đã phát triển theo cấp số nhân và hiện tại đã có sẵn các ứng dụng chiếu sáng công nghiệp, giúp loại bỏ các pha kim loại và đèn natri cao áp . LED đang nhanh chóng trở thành công nghệ thống trị cho tất cả các loại ứng dụng chiếu sáng công nghiệp và thương mại. Một số yếu tố chính đã thúc đẩy sự hấp thu trong các môi trường này.

Đạt được mức ánh sáng tốt nhất với mức tiêu thụ năng lượng thấp nhất có thể là rất quan trọng đối với bất kỳ công ty nào, đặc biệt là khi chi phí năng lượng tăng. Ngoài những lợi ích bảo trì của đèn LED, hiệu suất cũng là một trong những lợi thế chính của đèn LED công nghiệp. Chúng ta đang nói về Chỉ số kết xuất màu.

https://denledsaithanh.com/san-pham/den-pha-led1/

Một định nghĩa chung về chỉ số hoàn màu nó là thước đo chất lượng của ánh sáng màu. CRI được coi là một chỉ số khách quan, được đo trên thang điểm từ 0 đến 100, so sánh nguồn sáng với ánh sáng phát ra từ ánh sáng mặt trời tự nhiên. Ánh sáng mặt trời tự nhiên có CRI là 100. Các nguồn sáng LED được sử dụng phổ biến nhất có CRI trong khoảng từ 80 đến 90. Chỉ số kết xuất màu của nguồn sáng LED sẽ cho biết mức độ đó sẽ tái tạo ánh sáng mặt trời tự nhiên, chặt chẽ như thế nào và cũng nguồn đó sẽ chiếu sáng các đối tượng để hiển thị màu sắc thực sự cho người quan sát.

Tuy nhiên, chúng ta không thể nói về CRI mà không nói về nhiệt độ màu tương quan. Nhiệt độ màu của nguồn sáng được đo theo thang độ Kelvin. CRI của hai nguồn sáng được so sánh tốt nhất với nhau nếu các nguồn đó có cùng nhiệt độ màu.

Description: Chiếu sáng LED công nghiệp

Vì vậy, tất cả những điều này có ý nghĩa gì đối với chiếu sáng công nghiệp và thương mại?

Chỉ số kết xuất màu của đèn LED cho người quan sát biết nguồn đó sẽ hiển thị chi tiết tốt như thế nào trong một đối tượng. Trong hoạt động kho, bãi vận chuyển , nhà máy, hoặc bất kỳ cơ sở công nghiệp hoặc thương mại, điều này là vô cùng quan trọng. Không chỉ đối với các yêu cầu an toàn rõ ràng, mà đặc biệt là khi công nhân cần xem các dấu hiệu trên hộp, linh kiện, thùng vận chuyển , hướng dẫn và hướng dẫn sử dụng.

Nói một cách đơn giản, ánh sáng LED cho phép các cơ sở cung cấp mức ánh sáng hiệu quả nhất cho điều kiện làm việc, không còn đơn giản là ánh sáng trắng xanh đơn sắc hay màu cam vo ve.


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0962319085
Gọi ngay : 0962319085