Đèn LED là gì

18/07/2020 | 107

Khi nói đến việc chiếu sáng những ngày này bạn sẽ nghe nhiều hơn về đèn LED (Light Emting Diod), thế hệ nguồn sáng mới. Một diod là một bán dẫn dẫn dòng điện theo một hướng nhưng không phải là hướng khác.

Tính năng này từ lâu đã được sử dụng trong các thành phần điện, nhưng cuối cùng người ta đã phát hiện ra rằng một số vật liệu được sử dụng cũng phát ra ánh sáng. Diod phát sáng (LED) đã ra đời.

Tại sao nên chọn đèn LED?
LED hoặc Light Emting Diode là thế hệ nguồn sáng mới và tương lai của ánh sáng. Không giống như bóng đèn sợi đốt, đèn LED không có dây tóc nóng lên mà thay vào đó phát ra ánh sáng trực tiếp khi dòng điện chạy qua chúng.

Đèn led nhà xưởng 200w

 

LED đại diện cho cách sản xuất ánh sáng hiệu quả nhất về năng lượng với khả năng tiết kiệm năng lượng so với bóng đèn sợi đốt thường chiếm tới 90% hoặc hơn. Tuổi thọ trên đèn LED dài. Điều này không chỉ ngụ ý ít bảo trì hơn mà còn ít chất thải điện tử hơn và không giống như đèn LED CFL không chứa bất kỳ thủy ngân hoặc các chất có hại khác. LED cũng ít nhạy cảm hơn với các lực bên ngoài và các rung động góp phần kéo dài tuổi thọ của nó. Vì hầu hết tất cả năng lượng đầu vào được phát ra dưới dạng ánh sáng, nên hầu như không có nhiệt được tạo ra. Do đó, nguồn sáng LED có thể được sử dụng ở nhiều nơi mà nhiệt có thể gây hại, chẳng hạn như chiếu sáng các tác phẩm nghệ thuật hoặc thực phẩm quý giá. LED cũng có thể được thực hiện để phát ra ánh sáng màu trực tiếp mà không cần sử dụng mũ màu.


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0962319085