Các thông số tham khảo hữu ích cho bạn khi chọn chiếu sáng công nghiệp

04/07/2020 | 29

Đèn chiếu sáng công nghiệp nên được lựa chọn theo các cân nhắc sau: đáp ứng các điều kiện môi trường, phù hợp với yêu cầu của điều kiện làm việc và sản xuất, và chú ý đúng mức đến vẻ ngoài đẹp, giữ nguyên tắc lắp đặt và phối hợp dễ dàng với tòa nhà, như để đạt được hợp lý hóa kỹ thuật và kinh tế. Với sự lỗi thời của đèn truyền thống trong các ứng dụng công nghiệp, đèn LED ngày càng phổ biến và đèn chiếu sáng công nghiệp trên thị trường cho thấy xu hướng đa dạng hóa sản phẩm.

Hiệu suất của đèn LED rất khác so với đèn truyền thống, đặc biệt là đèn led dùng trong chiếu sáng công nghiệp. Vậy thì làm thế nào để chọn đèn LED tốt và phù hợp cho chiếu sáng công nghiệp khi mua? Dưới đây là một số thông số tham khảo hữu ích của đèn LED chiếu sáng công nghiệp cho bạn.

1. Chiếu sáng công nghiệp cần đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho người lao động trong điều kiện đạt được độ chiếu sáng nhất định và ánh sáng hợp lý sẽ làm cho mức độ chiếu sáng của toàn bộ diện tích sàn và bề mặt bàn làm việc đạt được sự cân bằng. 

2. Độ chói là thước đo công suất phát ra từ một nguồn sáng theo một hướng nhất định trên một đơn vị diện tích trên một đơn vị góc rắn. Nói cách khác, độ chói là lượng ánh sáng đi qua hoặc được phát ra từ một khu vực cụ thể trong một góc rắn nhất định. Độ chói của đèn LED là vấn đề được người dùng quan tâm nhất. 

Thông thường đèn LED được đánh dấu bằng thông lượng ánh sáng, cho phép người dùng xác định độ sáng của đèn LED. Thông lượng phát sáng càng cao, đèn LED càng sáng. Khi mọi người nói về độ sáng, họ thường đề cập đến độ chói. Độ sáng là một chất lượng chủ quan trong khi độ chói là một tính chất vật lý của ánh sáng. Độ chói là một tính năng quan trọng trong thiết bị chiếu sáng công nghiệp. Độ chói đóng vai trò quan trọng trong mô tả bằng lời nói của chúng tôi.

Đèn led công nghiệp 200w

3. CCT (Nhiệt độ màu tương quan) là đơn vị đo lường để xác định màu của ánh sáng, được biểu thị bằng giá trị K. Ánh sáng bên dưới là "dưới 3300K", ánh sáng trắng là "trên 5300K" và màu ở giữa là "3300K-5300K ". Người dùng có thể chọn CCT phù hợp theo môi trường ứng dụng chiếu sáng và yêu cầu của người vận hành.

Chọn đèn có chất lượng màu sắc phù hợp rất quan trọng trong môi trường - đặc biệt là trong các tòa nhà công nghiệp lớn như nhà máy hoặc nhà kho  nơi mức độ chiếu sáng rất quan trọng để duy trì các thực hành an toàn và sức khỏe tốt và giữ cho nhân viên đạt hiệu quả tối đa.

4. Dòng rò cũng được gọi là dòng bão hòa vì nó khá độc lập với lượng sai lệch ngược. Tuy nhiên, nó không độc lập với các chất mang được tạo ra bởi các nguồn năng lượng khác. Nếu diode được làm nóng hoặc ánh sáng chiếu vào nó, nhiều sóng mang sẽ được giải phóng để góp phần tăng dòng bão hòa ngược. Giới hạn của dòng rò phải được thực hiện với số lượng hạn chế mang thiểu số gần ngã ba.

LED là một cơ thể phát sáng một chiều dẫn, nếu có dòng điện ngược thì gọi là rò rỉ. Dòng rò có mối quan hệ lớn với tuổi thọ của đèn. Không có dòng rò là trường hợp lý tưởng. Như dòng rò không thể trở thành một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn trong trường hợp này. Nhưng nếu dòng rò là rất lớn, thì đèn LED sẽ có tuổi thọ ngắn.

5. Có nhiều thông số xác định chất lượng của hạt LED. Một trong những thông số rất quan trọng nhưng dễ bị bỏ qua. Đó là chống tĩnh điện. Đó là, điện trở của hạt đèn LED với tĩnh điện. Bởi vì các hạt đèn LED là thiết bị bán dẫn nhạy cảm với tĩnh điện, nên rất dễ gây ra sự cố tĩnh điện.

LED là nguyên lý của dòng điện tử để kích thích ánh sáng và tĩnh điện có ảnh hưởng rất lớn đến các điện tử, vì vậy nó không thể chống lại tĩnh điện một cách hiệu quả, nguồn sáng không thể hoạt động bình thường và thậm chí không thể sử dụng. Do đó, khả năng chống tĩnh điện của hạt đèn LED rất quan trọng đối với tuổi thọ của thiết bị chiếu sáng công nghiệp LED.

Đèn led công nghiệp 200w

Khả năng chống tĩnh điện của đèn LED được sử dụng trong đèn chiếu sáng công nghiệp LED càng mạnh thì tuổi thọ của đèn càng dài. Vì vậy, khả năng chống tĩnh điện cũng là một tham số rất quan trọng. Nếu không được xác định cẩn thận, có thể dễ dàng mua các thiết bị chiếu sáng công nghiệp kém chất lượng với đèn LED chống tĩnh điện thấp được đóng gói từ thị trường. Đây là một trong những lý do tại sao rất nhiều bộ đèn công nghiệp tuyên bố có tuổi thọ dài, nhưng có tuổi thọ ngắn.

6. Mặc dù tuổi thọ của đèn chiếu sáng công nghiệp LED dài hơn nhiều so với đèn truyền thống, nhưng nó không phải là vô hạn và hiệu suất của đèn LED giảm dần theo thời gian với mức độ ánh sáng giảm dần. Tuổi thọ vẫn là một thông số quan trọng để đánh giá chất lượng của đèn công nghiệp . Tuổi thọ dài hơn có nghĩa là tần số thay thế đèn ít hơn. Trong cùng 20 năm, một vật cố ánh sáng với tuổi thọ 5 năm cần phải được thay thế bốn lần, trong khi tuổi thọ 10 năm chỉ cần được thay thế hai lần. Rõ ràng là cái trước có giá cao hơn cái sau.

Tuổi thọ được xác định bởi sự phân rã ánh sáng. Một phân rã ánh sáng nhỏ có nghĩa là một cuộc sống phục vụ lâu dài. đèn LED công nghiệp chất lượng cao thực sự phải có tuổi thọ ít nhất 5 năm. Hiện tại, một số đèn công nghiệp đã có tuổi thọ lên đến 10 năm, chẳng hạn như đèn LED High Bay 190lm / w của chúng tôi . Đây là cấp cao nhất của ngành, đại đa số các nhà sản xuất đèn LED không đạt được.

7. Xếp hạng IP là mức độ bảo vệ chống lại sự xâm nhập của cơ thể nước ngoài trong vỏ thiết bị điện, xuất phát từ tiêu chuẩn của Ủy ban kỹ thuật điện quốc tế IEC60529. Nó thường được biểu thị dưới dạng IP theo sau bởi hai Số xác định mức độ bảo vệ. Chữ số đầu tiên đề cập đến mức độ bảo vệ của thang đo hoặc vỏ chỉ báo chống lại việc tiếp cận các bộ phận nguy hiểm (ví dụ: hạt bụi, dây dẫn điện, bộ phận chuyển động) và sự xâm nhập của các vật thể lạ. mức cao nhất là 6. trong khi chữ số thứ hai xác định mức độ bảo vệ chống lại chất lỏng. Mức cao nhất là 8. Mỗi chữ số càng lớn, bảo vệ càng lớn.

Ở những nơi sẽ có nhiều bụi, mảnh vụn hoặc có khả năng tiếp xúc với bất kỳ chất rắn hoặc chất lỏng nào, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng xếp hạng IP cao và cung cấp đèn LED công nghiệp cho môi trường làm việc khắc nghiệt. Một IP66 dẫn tuyến tính ánh sáng bay cao là một ánh sáng được thiết kế đặc biệt cho các kho trong nhà để ngăn chặn môi trường ẩm ướt dựa trên yêu cầu của thị trường. 


(*) Xem thêm

Bình luận
Gọi ngay : 0962319085